[2023] TOP Các Kỹ Năng Thiết Yếu Mà Nhân Viên Môi Giới Bất Động Sản Cần Phải Nắm Rõ

Kỹ năng trong Môi giới Bất động sản đang là chủ đề được quan tâm mạnh mẽ trên khắp các diễn đàn, trang web hiện nay. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, chỉ cần có kiến thức cơ bản về Môi giới Bất động sản là đã có thể ra thương trường “vẫy vùng” được rồi. Tuy nhiên, bên cạnh những kiến thức căn bản, mỗi người kinh doanh Bất động sản cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể trở nên vững vàng hơn trong nghề. Hãy cùng VCB tìm hiểu xem những kỹ năng đó là gì qua bài viết này nhé!

KỸ NĂNG #1: KỸ NĂNG GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG LƯU LOÁT

Giao tiếp chính là chìa khóa giúp gắn kết con người với con người. Mục đích “tối thượng” của kỹ năng giao tiếp chính là truyền tải thông tin và tiếp nhận thông tin giữa hai người hoặc nhiều người với nhau. Chính vì thể, khi được trang bị một kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, con người sẽ có thể được mở rộng tầm hiểu biết, phát triển thế giới quan, xây dựng nhận thức và phát triển xã hội.

Why Real Estate Investors Should Focus On Increasing Their Net Worth

Trong các kỹ năng môi giới nhà đất, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng giúp nhà môi giới gợi mở những suy nghĩ từ khách hàng. Qua quá trình giao tiếp, nhà môi giới hiểu được khách hàng đang cần gì, mong muốn điều gì. Bên cạnh đó, khi đã hiểu được nhu cầu hay vấn đề của khách hàng, nhà môi giới cũng sẽ sử dụng kỹ năng giao tiếp để phản hồi, tư vấn và giải đáp những vướng mắc của khách hàng.

Ngoài ra, sự thấu hiểu giữa nhà môi giới và khách hàng còn mang đến một mối quan hệ thân thiết hơn. Do đó, có thể nói thành công trong kỹ năng giao tiếp là cánh cửa thành công đầu tiên trong việc môi giới nhà đất của nhà môi giới chuyên nghiệp.

KỸ NĂNG #2: KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ THÔNG MINH

Những người có khả năng giải quyết vấn đề thường là những người thành công trong công việc, và trong lĩnh vực môi giới bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Trong mỗi thương vụ giao dịch bất động sản thường có hàng chục, hàng trăm vấn đề lớn nhỏ cần phát sinh. Đôi khi là lý do chủ quan từ cá nhân nhà môi giới, hoặc cũng có thể là lý do khách quan khiến khách hàng thay đổi quyết định trong phút chót. Nếu nắm được kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, bạn sẽ dễ dàng đưa thương vụ trở lại quỹ đạo dễ dàng.

Môi giới bất động sản

Ngoài ra, trong kỹ năng giải quyết vấn đề nhà môi giới cần hiểu rằng việc đánh giá đúng sự việc là vô cùng quan trọng. Chỉ cần bạn đánh giá sai bản chất vấn đề, chắc chắn cách xử lý sẽ không được tối ưu theo cách tốt nhất. Do đó, bạn cần bình tĩnh, khách quan, công bằng với bản thân cũng như những người liên quan. Từ đó chọn cách xử lý vấn đề khôn ngoan nhất.

KỸ NĂNG #3: KỸ NĂNG TEAMWORK – LÀM VIỆC NHÓM HIỆU QUẢ

Kỹ năng Teamwork – làm việc nhóm

Warren Buffett, một nhà đầu tư, doanh nhân người Mỹ đã từng nói: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Câu nói này được hiểu là kỹ năng làm việc nhóm – một trong những kỹ năng môi giới nhà đất của những người thành công.

Trong hoạt động môi giới bất động sản, đôi khi để “miếng bánh” lớn bạn cần phải có sự góp sức từ đồng đội. Mỗi người là một ưu điểm, hãy tôn trọng và vận dụng sức mạnh của từng người trong nhóm để phát huy thế mạnh hiệu quả nhất.

Chỉ huy trưởng công trình là gì?

Bên cạnh đó, các nhà môi giới bất động sản cần nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong kỹ năng làm việc nhóm là sự tôn trọng, đoàn kết, hết mình hỗ trợ nhau trong công việc. Nếu đảm bảo được những giá trị này, chắc chắn nhóm làm việc của bạn sẽ làm việc rất hiệu quả và thành công.

Kỹ năng Selfwork – làm việc độc lập

Bên cạnh kỹ năng làm việc nhóm với sự tương trợ từ những đồng đội, một kỹ năng môi giới nhà đất bạn nhất định phải có nếu muốn dẫn đầu là kỹ năng độc lập. Có những dự án bạn phải tự mình hoạt động độc lập trong một mớ hỗn độn, công việc ngổn ngang. Nếu thiếu kỹ năng độc lập, bạn sẽ dễ đi vào bế tắc và chán chường.

Do đó, giải pháp dành cho bạn chính là xác định thứ tự ưu tiên công việc theo mức độ quan trọng từ cao tới thấp. Sau đó tập trung giải quyết vấn đề và hoàn thành theo từng hạng mục. Tránh tâm lý lo sợ, căng thẳng và hoảng loạn khi xử lý công việc vì điều này vừa không có ích cho công việc, vừa không có ích cho cảm xúc cá nhân của nhà môi giới.

Dich vu quan ly van hanh toa nha la gi 848x480 1

Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập giúp nhà môi giới nâng cao tính kỷ luật cũng như bản lĩnh của mình. Hơn thế, lâu dần nó sẽ hình thành khả năng tư duy độc lập, giúp bạn tự chủ trong giải quyết các vấn đề, trưởng thành hơn trong công việc.

KỸ NĂNG #5: KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC VÀ ĐÀM PHÁN

Thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán là kỹ năng quan trọng của lĩnh vực kinh doanh, tương tự với nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Dù bạn nói chuyện với khách hàng “lọt tai” đến đâu, làm họ hài lòng như thế nào nhưng nếu không thuyết phục được họ mua hàng thì hiệu quả cuối cùng của bạn vẫn chỉ là con số không. Đặc biệt, trong lĩnh vực môi giới bất động sản, kỹ năng thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán cần luôn song hành không thể tách rời

Khác với các lĩnh vực thời trang, dịch vụ ăn uống… bất động sản là một loại tài sản lớn có giá trị cao. Để kết thúc một thương vụ, nhà môi giới cần trải qua nhiều hình thái khác nhau như điện thoại tư vấn, gửi báo giá qua email, nhận phản hồi và trao đổi trực tiếp. Do đó, hãy rèn luyện thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán – một trong những kỹ năng môi giới nhà đất mỗi ngày để chắc chắn rằng bạn thực sự làm chủ được nó.

KỸ NĂNG #6: KỸ NĂNG MỀM – SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG

Nếu bạn nghĩ rằng qua được kỹ năng thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán đã có thể yên tâm thì hãy suy nghĩ lại. Đối với nghề môi giới bất động sản, chưa có được chữ ký cuối cùng từ khách hàng trong bản hợp đồng mua bán nhà đất thì mọi sự vẫn chỉ là bỏ ngỏ.

Theo đó, hãy thử hình dung phản ứng của khách hàng của bạn cầm trên tay bản hợp đồng mua bán thiếu rõ ràng và không đủ sức thuyết phục? Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp từ nhà môi giới mà nghiêm trọng hơn còn có thể khiến khách hàng thay đổi quyết định giao dịch. Bởi vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu về kỹ năng soạn thảo hợp đồng để công việc nghề môi giới trở nên chuyên nghiệp.

lớp học bất động sản online

Trong cuộc sống nói chung và nghề môi giới bất động sản nói riêng có vô vàn kiến thức, kỹ năng cần được tích lũy. “Tích tiểu thành đại”, VCB mong rằng những kỹ năng môi giới nhà đất trên sẽ giúp bạn hoàn thiện và thành công hơn đối với nghề môi giới bất động sản.

VCB GROUP – ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO VÀ TỔ CHỨC THI CẤP CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI

Giới thiệu VCB Group – Viện đào tạo cấp chứng chỉ môi giới Bất động sản Top Đầu tại miền Bắc

Học Bất Động Sản

Học Bất Động Sản

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam thuộc Tập đoàn VCB là tổ chức có uy tín chuẩn do Bộ xây dựng thẩm định, liên tục khai giảng các khóa học chứng chỉ Môi giới bất động sản, Định giá bất động sản và Quản lý sàn giao dịch bất động sản trên Toàn quốc.

Ngoài ra VCB GROUP còn có hai sàn giao dịch bất động sản là: Greenproperty  Land và VCB Land chuyên phân phối các sản phẩm bất động sản biệt thự, liền kề và nghỉ dưỡng ven đô, chung cư, đất nền… là nơi thực tập lý tưởng và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên viên kỳ cựu, nhà quản lý có nhiều bề dày kinh nghiệm và cung cấp cho các học viên kiến thức thực tế sâu rộng, những trải nghiệm để đời mà những người kinh doanh bất động sản đi trước đã phải mất bằng nhiều tiền mới có được. Viện đào tạo cũng sẽ tặng cho mỗi bạn học viên 100.000 Data khách hàng VIP để làm vốn khai thác mà VCB GROUP đã bỏ tiền ra mua.

Đội ngũ giảng viên đào tạo cấp chứng chỉ môi giới bất động sản – VCB Group

Các Giáo sự, Phó GS, Tiến sỹ, Thạc sỹ, các chuyên gia soạn thảo các văn bản luật, Thông tư, Nghị định giàu kinh nghiệp thuộc Cục quản lý đấu thầu, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, các Viện, các trường Đại học chuyên ngành, các chuyên gia cao cấp trực tiếp giảng dạy.

Các chuyên gia của phòng Quản lý nhà và BĐS – Bộ Xây dựng và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản

HỌC PHÍ VÀ CÁC LỚP HỌC CẤP CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

+ Môi giới BĐS: 1.300.000đ/ học viên

+ Định giá BĐS: 1.300.000đ/ học viên

+ Quản lý, điều hành sàn giao dịch BĐS: 1.300.000đ/ học viên

COMBO HỌC CẢ 3 MÔN: HỌC PHÍ CÒN 3.000.000 VND

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN HỌC CẢ 3 MÔN: HỌC PHÍ 2.000.000 VND

LỢI ÍCH THU ĐƯỢC SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC CẤP CHỨNG CHỈ

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đào tạo học viên chuẩn kiến thức chuyên môn, các sai lầm mà một nhà môi giới bất động sản cần tránh cùng 08 kỹ năng mềm vô cùng quan trọng mà mỗi Nhà Môi Giới Bất Động Sản cần phải có như: Kĩ năng phân tích sản phẩm bất động sản, kĩ năng phân tích đôi tượng khách hàng, kĩ năng tư vấn, kĩ năng Telesale, kĩ năng chốt sale, kĩ năng chăm sóc khách hàng, kĩ năng quản trị tệp khách hàng, kĩ năng môi giới bất động sản chuyên nghiệp và kiên định

Khóa Học Chứng Chỉ Môi Giới Bđs

HÃY LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT HƠN!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về chương trình học của tập đoàn cũng như những thông tin liên quan, làm ơn hãy liên lạc với chúng tôi theo những cách thức bên dưới. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Địa chỉ: Số 5, Ngõ 153, ngõ chợ Khâm Thiên, Phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Websitewww.vcbgroup.vn

Học bất động sản

Fanpage: https://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email[email protected];

[email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

Always beside your success !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *