Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 4

Lớp học cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 4 mới nhất 2021

AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 4 - Công ty TNHH Chứng nhận KNA

Căn cứ pháp luật:

– Luật An toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 25 tháng 06 năm 2015 có hiệu lực từ ngày 01/07/2016.

– Nghị định 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15 tháng 05 năm 2016 về quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn vệ sinh lao động.

– Thông tư 19/2017/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 03 tháng 07 năm 2017 về hướng dẫn thực hiện hoạt động huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động.

1. Đối tượng tham gia huấn luyện chứng chỉ an toàn lao động nhóm 4 là ai?

Căn cứ Điều 17 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP, các đối tượng lao động được chia thành 6 nhó chính.

✅ Nhóm 1: Người làm quản lý

Bao gồm: Giám đốc, Phó Giám đốc các doanh nghiệp; Người đứng đầu và cấp phó các chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp. Người phụ trách công tác hành chính, nhân sự. Quản đốc các phân xưởng hoặc tương đương.

Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm hợp tác xã. Chủ hộ kinh doanh cá thể. Chủ hộ gia đình có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

Thủ trưởng và cấp phó tại các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước. Cấp phó các đơn vị sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân. Cấp phó thuộc tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Việt Nam có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

✅ Nhóm 2: Người làm công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động.

Gồm cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách phụ trách công tác an toàn tại đơn vị, tổ chức doanh nghiệp. Người trực tiếp tham gia công tác giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

✅ Nhóm 3: Tất cả những người lao động làm công việc có yêu câu nghiêm ngặt về công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Là những người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành tại Thông tư số 27/2013/TT-BLĐ

Thẻ an toàn nhóm 3
Thẻ an toàn nhóm 3

✅ Nhóm 4: Là những người lao động không thuộc nhóm 1, 2, 3

Những người lao động không thuộc trong các nhóm 1, 2, 3. Bao gồm cả người lao động là người Việt Nam, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Và người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động

Nhóm 5: Người làm công tác y tế

Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định

2. Mục tiêu huấn luyện chứng chỉ an toàn lao động nhóm 4 

  • Khóa huấn luyện an toàn VSLĐ nhóm 4 giúp các học viên hiểu được các nội dung cơ bản về chính sách pháp luật của nhà nước về công tác an toàn – bảo hộ lao động. Nắm được các yêu cầu về an toàn lao động vệ sinh lao động tại phân xưởng, công trường. Yêu cầu an toàn lao động vệ sinh lao động vói từng công việc; nắm được các phương pháp xử lý sự cố, sơ cứu tai nạn trong quá trình làm việc.
  • Về kỹ năng, thông qua khóa huấn luyện an toàn trong nhóm 4. Người lao động thuộc nhóm 4 có khả năng sử dụng được các phương tiện bảo vệ cá nhân; có thể thực hiện sơ cứu tai nạn lao động; xác định được các phương pháp xử lý sự cố trong sản xuất. Thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh lao động theo quy định hiện hành.
  • Những điều cần biết về cấp chứng chỉ an toàn lao động - Bảo Hộ Lao Động Protection

3. Nội dung huấn luyện chứng chỉ an toàn lao động nhóm 4

a) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:

– Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;

– Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;

– Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;

– Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;

– Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

b) Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

4. Thời gian huấn luyện chứng chỉ an toàn lao động nhóm 4

Thời gian huấn luyện: 16 giờ

Giấy chứng chỉ an toàn lao động sau khi hoàn thành khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động dành cho nhóm 4 có thời hạn 2 năm, và bạn phải huấn luyện định kỳ mỗi năm một lần.

5. Đăng kí lớp học 

Ảnh Logo VCB 1

AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ VỆ SINH LAO ĐỘNG

Theo thông tư số 37/2005/TT-BLĐTBXH – Cục ATLĐ

Các bạn có thể đăng kí lớp học chứng chỉ an toàn lao động: TẠI ĐÂY

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về chương trình học của tập đoàn cũng như những thông tin liên quan, làm ơn hãy liên lạc với chúng tôi theo những cách thức bên dưới. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

————————-

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Website: www.vcbgroup.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email: [email protected];

[email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

Always beside your success !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *