Các ưu đãi dự án bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh trong làn sóng dịch bệnh

Khi đã sống chung với làn sóng dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản đã phải thay đổi một số các thức hoạt động trong đó là sự thay đổi cách chọn kênh đầu tư của khách hàng, đồng thời các chủ đầu tư dự án cũng phải đưa ra các ưu đãi dự án bất động sản để thay đổi cách tiếp cận khách hàng để cạnh tranh với  đối thủ trong bối cảnh thị trường bất ổn vì dịch.

1. Thị trường bất động sản ảnh hưởng từ đợt sóng dịch bệnh:

Rõ ràng, thị trường bất dộng sản Tp.HCM và vùng lân cận đang chịu những ảnh hưởng nhất định từ dịch Covid-19. Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường phía Nam gần như chỉ có vài dự án mới ở Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận, bao gồm Bình Dương chào thị trường.

Các ưu đãi dự án bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh trong đợt sóng dịch bệnh

Nhiều dự án có kế hoạch ra mắt trong năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh cũng phải điều chỉnh lại thời điểm triển khai. Nhưng, một điều dễ nhận thấy là, dự án nào ra hàng ở thời điểm này, chủ đầu tư đều mạnh tay chi khuyến mãi, ưu đãi cho khách mua, nhằm hỗ trợ tối đa vấn đề tài chính trong lúc kinh tế biến động, ảnh hưởng đến thu nhập của người dân. Trong đó, chính sách giãn tiến độ thanh toán và hỗ trợ lãi suất mua nhà cho khách hàng được một số chủ đầu tư chú trọng.

2. Ưu đãi dự án bất động sản The Standard của chủ đầu tư An Gia:

Chẳng hạn, mới đây, dự án The Standard của chủ đầu tư An Gia đang chào bán 374 căn nhà liền kề và Shophouse với giá hơn 20 triệu đồng/m2 tại đường Tân Phước Khánh 10 (Tân Uyên, Bình Dương) đã ra chính sách ưu đãi dự án bất động sản khá “sốc”. Cụ thể, người mua nhà chỉ cần thanh toán 15% cho đến khi nhận nhà cùng chính sách hỗ trợ lãi suất 0% từ ngân hàng nhằm giải tỏa áp lực tài chính.

Các ưu đãi dự án bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh trong đợt sóng dịch bệnh

Chẳng hạn, một căn nhà phố 1 trệt 2 lầu có giá 4 tỷ, người mua nhà chỉ phải trả trước 600 triệu đồng. Sau 12 tháng, thanh toán thêm 600 triệu đồng (tương đương 15%) là có thể nhận nhà, thực hiện sang nhượng hoặc khai thác cho thuê, kinh doanh tạo dòng tiền. Cùng với đó là chương trình chiết khấu lên đến 8% tương đương 320 triệu khi mua nhà phố biệt lập tại dự án này. Theo đó, người mua nhà có thể thu lợi khoảng 100 – 168 triệu so với mức lãi suất tiền khoảng 3,8% – 5,5% (Vietcombank).

“Phương thức thanh toán này sẽ phần nào giúp người mua chủ động được nguồn tài chính, có thể sử dụng khoản tiền chiết khấu xoay vòng vốn, đầu tư vào các công việc kinh do,anh khác có khả năng sinh lợi nhiều hơn”, đại diện đơn vị này chia sẻ.

3. Ưu đãi dự án bất động sản Phú Đông Sky Garden của Phú Đông Group:

Theo thông tin từ Phú Đông Group, trong năm nay, đơn vị này sẽ chính thức tung ra thị trường dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý. Được biết, dự án nằm ngay trung tâm thành phố Dĩ An, liền kề Thủ Đức và đại lộ Phạm Văn Đồng nên phù hợp khách hàng ở thực, đến từ Đông TP.HCM và Bình Dương.

Mặt khác, theo tiết lộ, giá bán của dự án hướng trực diện tới dòng khách hàng trẻ. Để thúc đẩy thị trường trong giai đoạn dịch bệnh, đơn vị này đã đưa ra ưu đãi dự án bất động sản gồm phương thức chỉ cần thanh toán 20% cho đến khi nhận nhà, 50% tiếp theo được chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi vay trong 24 tháng (hoặc đến lúc bàn giao nhà).

Với phương án này, chủ đầu tư chấp nhận rủi ro biến động lãi suất, đổi lại khách hàng có 2 năm chuẩn bị tiền cho giai đoạn tiếp theo, thay vì dồn dập chi trả tiền nhà theo lịch thanh toán. Chiến lược uu đãi dự án bất động sản này được xem là giải pháp đột phá và linh hoạt cho khách hàng trẻ có nguồn vốn hữu hạn và cả giới đầu tư muốn chia nhỏ dòng vốn.

Các ưu đãi dự án bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh trong đợt sóng dịch bệnh

“Tại thời điểm này, lãi suất ngân hàng đang có chiều hướng giảm. Nguồn “tiền rẻ” đang được bơm vào thị trường kết hợp với mức thanh toán nhỏ giọt này sẽ là giải pháp hữu ích giúp người mua tối ưu lợi nhuận và giảm tải gánh nặng khi mua nhà. Dịch bệnh diễn biến phức tạp tác động trên diện rộng đối với thị trường bất động sản. Tuy nhiên cá nhân tôi cho rằng, những phân khúc hướng đến người mua ở thực, chi phí vừa tầm và linh hoạt giải pháp đầu tư vẫn sống khỏe và được nhiều khách hàng săn đón”, Ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám Đốc Phú Đông Group nhấn mạnh.

4. Ưu đãi dự án bất động sản của Vinhomes:

Tương tự, mới đây, Vinhomes công bố chương trình “Vinhomes Priority” với đặc quyền chưa từng có tại Việt Nam, cụ thể “Không đồng vốn, Không áp lực tài chính, Không chờ đợi”. Theo đó, khách hàng không cần vốn tự có mà chỉ cần đặt cọc 50 triệu đồng và tài sản đảm bảo cho khoản vay ban đầu 20 – 30% giá trị căn hộ sẽ được ngân hàng cho vay 100% giá trị căn hộ với lãi suất 0% lên đến 26 tháng sau khi bàn giao tại 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park.

5. Nhận định của các chuyên gia về những chính sách ưu đãi:

Theo TS Sử Ngọc Khương, đây chính là thời điểm tốt để người mua bất động sản tham gia vào thị trường. Bởi, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra những chínhh sách bán hàng ưu đãi tốt cho khách mua trong bối cảnh thị trường khó khăn. Hiện nay nguồn thu nhập hạn chế của đại đa số người dân trong thời điểm này khiến tình hình thị trường không có nhiều biến động.

Khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, mất việc hoặc giảm lương, không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với các năm trước, thì việc mà chủ đầu tư hỗ trợ cho người mua về các chính sách cũng là động thái khiến thị trường bất động sản nhanh phục hồi trong bối cảnh Covid-19.

Theo các chuyên gia, đầu tư hướng đến các mục tiêu lợi nhuận về dài hạn sẽ là phù hợp trong giai đoạn đang có nhiều khó khăn chung của cả nền kinh tế như hiện nay

Theo các chuyên gia trong ngành, lúc thị trường “nhạy cảm” khó khăn như dịch bệnh hay tháng ngâu… bên cạnh mua được sản phẩm với giá tốt thì người mua còn nhận nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao từ chủ đầu tư.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, với nhiều lợi thế về việc kết nối với TP HCM, cơ sở hạ tầng, tiềm năng phát triển hay mặt bằng giá thì khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… vẫn sẽ là nơi thu hút mạnh dòng tiền của nhà đầu tư trong dài hạn.

Với không ít nhà đầu tư, việc sở hữu nhà phố, biệt thự trong các khu đô thị quy mô ven Tp.HCM có thể sẽ vẫn là ưu tiên của họ, nhất là tranh thủ lợi thế về giá. Chẳng hạn như biệt thự ven sông, khép kín ở một số khu đô thị tại Long An, Bình Dương đang có giá khoảng 5-6 tỷ đồng, rất “dễ chịu” so với Tp.HCM. Tuy nhiên vấn đề là dòng tiền của họ có thể đang gặp khó vì tác động tiêu cực của dịch Covid-19 trên diện rộng.

Theo vị chuyên gia này, trong thời điểm này, do sự khác biệt về nguồn lực, sự quan tâm hay thế mạnh riêng nên mỗi nhà đầu tư cần hiểu rõ về tình hình tài chính của bản thân kết hợp với phân tích thị trường một cách khách quan, chi tiết để có chiến lược đầu tư phù hợp nhất với mình.

“Việc sử dụng đòn bẩy tài chính cũng như chiến lược quản trị rủi ro cần được xem xét hết sức thận trọng. Lời khuyên tiếp theo chúng tôi luôn nhấn mạnh nhiều lần trước đây là hết sức tránh ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông, dẫn đến quyết định đầu tư theo cảm tính. Nếu có thể, đầu tư hướng đến các mục tiêu lợi nhuận về dài hạn sẽ là phù hợp trong giai đoạn đang có nhiều khó khăn chung của cả nền kinh tế như hiện nay”, ông David Jackson nhấn mạnh.

Cần cảnh giác trước “chiêu trò” bán cắt lỗ bất động sản

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn !

Ảnh Logo VCB 1

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Website: www.vcbgroup.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email 1: [email protected]

Email 2: [email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *