Bước đầu kinh doanh nhà đất – Lựa chọn 2 thái cực: “Chủ động cắp sách đi học bán đất hay mang tâm lí may rủi”

Tham gia các khóa học bán đất đầu năm 2021 sẽ được hưởng ưu đãi lớn.

Bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú và cũng khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần, “dở khóc dở cười”. Vậy cần học bán đất như thế nào để mang lại lợi nhuận cao?

Học bán đất là một quá trình học hỏi nghiêm túc, đòi hỏi bạn cần là người kiên nhẫn, biết nắm bắt thị trường và đầu tư đúng lúc, đúng chỗ. Đã không ít trường hợp buôn bán nhà đất theo “cảm tính” dẫn đến trắng tay. Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư lĩnh vực này và đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng. Hãy đọc mẩu chuyện dưới đây và suy ngẫm!

1. Trắng tay vì những tin đồn:

1.1. Câu chuyện của anh Thành:

Hy vọng làm giàu từ bất động sản, anh Thành – người chưa từng có kinh nghiệm đầu tư BĐS chia sẻ: Năm 2006, thấy mọi người đồn đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang tăng vùn vụt, nếu có tiền đầu tư chắc chắn sẽ lãi đậm. Vì vậy, Thành bỏ ra 2 tỷ đồng tiền có sẵn và vay ngân hàng thêm 1 tỷ đồng nữa để mua miếng đất lớn. Hy vọng, lần đầu học buôn bán nhà đất của mình sẽ thuận lợi và lời to.

Thời điểm đó, giá nhà đất Nhơn Trạch từ 2-3 triệu đồng lên tới 6-8 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, một thời gian sau thị trường đóng băng, giao dịch nhà đất trầm lắng. Do chưa bán được đất luôn, đến giai đoạn trả lãi nên Thành đành đăng bán miếng đất đã đầu tư mà không ai quan tâm. Tới đầu năm 2008, Thành mới bán được mảnh đất này nhưng chỉ giá 3,8 triệu đồng/m2, lỗ hơn một nửa so với giá mua vào.

1.2. Câu chuyện của chị Hương:

Một bài học từ cách buôn bán nhà đất từ chị Hương là việc chị gom hết tiền, thậm chí vay mượn để đầu tư đất tại Hồ Tràm (Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu). Theo chị kể, năm đó nghe đồn Hồ Tràm sẽ phát triển mạnh về du lịch cho người nước ngoài, giá sẽ tăng nhiều lần. Nên chị đã gom tiền và vay mượn mua đất xây nhà nghỉ. Tuy nhiên, “tin đồn chỉ là tin đồn”, chị chôn vốn, lợi nhuận kinh doanh không đáng kể.

Bài học từ việc buôn bán bất động sản của anh Thành và chị Hương có thể được hiểu là: Khả năng thẩm định thị trường không tốt, không chú ý về pháp lý dẫn đến dễ mất vốn và ôm khoản nợ.

Chúng ta đều thấy rằng, khi kinh doanh mà không có kiến thức chỉ là hại mình và hại người. Bên cạnh đó, cần phải có cái nhìn tổng quan toàn diện về tình hình thực tế và phân tích được tiềm năng của mảnh đất đó.

Vậy làm như thế nào để có thể làm ăn mà không bị thua thiệt? Đừng lo, hãy để tôi chia sẻ những kinh nghiệm và lưu ý dưới đây.

2. Học bán đất và những lưu ý:

2.1. Nhận định vị trí tiềm năng:

Khi học bán đất để tăng khả năng sinh lời thì điều quan trọng là bạn cần nhận định được vị trí tiềm năng của mảnh đất đó. Vị trí tiềm năng giúp bạn định lượng mức giá, sản phẩm phù hợp. Ví dụ, theo thông tin chính xác thì cuối năm khu vực K sẽ mở một siêu thị hoặc nhà máy… thì bạn hãy nhanh chóng sở hữu một lô đất hay căn hà gần đó. Chắc chắn khi công trình hiện hữu thì giá đất hay căn nhà đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với ban đầu.

Bước đầu kinh doanh nhà đất - Lựa chọn 2 thái cực: "Chủ động cắp sách đi học bán đất hay mang tâm lí may rủi"

Tuy nhiên vị trí từng địa điểm sẽ quyết định giá trị của mảnh đất. Đòi hỏi bạn phải có kiến thức định giá lô đất, thửa đất trong BĐStránh bị hớ khi đầu tư hoặc môi giới hoặc nếu là một nhà môi giới bạn phải biết cách tư vấn định giá cho chủ nhà, nhà đầu tư, chủ đầu tư.

Vậy làm sao để kiểm soát thông tin? Bạn hãy tìm hiểu quy hoạch của địa phương và các thông tin chính xác từ nhà đầu tư dự định. Nhà đầu tư không nên “nghe đồn”, điều này sẽ có rủi ro rất cao.

Ngoài ra, khi chọn sản phẩm bất động sản, người buôn bán nhà đất cần lưu tâm đến các tiện ích như: Trường học, bẹnh viện, khu thương mại… Và sau này khi bán cho khách hàng cũng nên nhấn mạnh vào những tiện ích này.

2.2. Thường xuyên cập nhật thông tin thị trường:

Một trong những phần trong khóa học bán đất mà bạn được học, đó là cần chú ý là nắm bắt chi tiết các thông tin thị trường. Hãy hiểu rõ về thị trường bất động sản một địa phương và xác định đâu là thời điểm thị tường lên/xuống/đứng yên và đâu là thời điểm thị trường dễ xuất hiện “bong bóng”. Bạn có thể cập nhật thường xuyên ở chuyên mục thị trường bất động sản. Kèm theo đó, tất nhiên phải có chút kiến thức về Pháp luật trong kinh doanh nhà đất cũng như là Luật nhà đất và sở hữu.

Bước đầu kinh doanh nhà đất - Lựa chọn 2 thái cực: "Chủ động cắp sách đi học bán đất hay mang tâm lí may rủi"
Không phải cứ tin tức từ các trang báo là luôn đúng, hãy là người kinh doanh có trí tuệ

Để tăng cơ hội sinh lời khi đầu tư bất động sản, trước khi rót vốn, bạn nên dành thời gian khảo sát giá mặt bằng của các khu vực xung quanh đó. Sau đó hãy so sánh, thương lượng để có được mức giá phù hợp nhất. Như vậy sẽ giúp tăng khả năng sinh lời cao hơn.

Vậy thời điểm thị trường bất động sản đang lên cơn sốt cao, giá bất động sản bạn đang sở hữu cao hơn thông thường thì có nên bán hay chờ thêm thời điểm khác? Theo các chuyên gia bất động sản, nếu trước đó giá nhà đất ở mức thấp, sau đó đột nhiên lên cao thì rất dễ đó là thời điểm “bong bóng bất động sản”. Nếu đang sở hữu nhà đất, bạn nên xem xét chốt bán để được mức giá tốt. Tuy nhiên cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác để đưa ra quyết định hợp lý.

2.3. Cần cẩn trọng khi rót tiền:

Nếu mới học bán đất, nhắc lại bạn chắc chắn phải chú ý vào các kiến thực Pháp luật. Bởi những kiến thức này giúp bạn hiểu về tranh chấp, sổ đỏ, quy hoạch, hợp đồng, công chứng… Ngoài ra, những kiến thức này còn giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro khi mua bán nhà đất.

Hiện nay có rất nhiều người muốn làm giàu từ nhà đất nhưng vội vàng, không nắm rõ cơ chế pháp lý, không hiểu về Luật kinh doanh bất động sản dễ dẫn đến gặp các rủi ro, thậm chí có nguy cơ mất trắng.

Bước đầu kinh doanh nhà đất - Lựa chọn 2 thái cực: "Chủ động cắp sách đi học bán đất hay mang tâm lí may rủi"

Theo các chuyên gia bất động sản, để nhà đất có khả năng sinh lời cao, bạn nên chú ý đến tính thanh khoản của nhà đất. Nếu không lường trước được điều này, nhà đầu tư rất dễ bị chôn vốn, để dòng tiền đứng một chỗ, thậm chí mất luôn. Nhà đầu tư cũng cần thẩm định pháp lý từ quy hoạch, nắm rõ cơ chế hoạt động và phân tích được mức thanh khoản của dự án.

Rủi ro đến từ đầu tư bất động sản thường đến từ sự chủ quan của nhà đầu tư. Nhiều người mới vào nghề vội vàng đầu tư vì cho rằng đó là cơ hội, sau đó mới tìm hiểu về pháp lý. Vì vậy, trước khi đầu tư bạn nên trang bị một kiến thức vững về pháp lý để tránh những rủi ro không mong muốn.

Theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh: “Thị trường bất động sản có 3 trạng thái là đi lên, đi ngang và đi xuống. Những người mua đất theo cách đầu cơ lướt sóng thường chỉ nghĩ đến kịch bản giá đất sẽ tăng, mà bỏ qua 2 kịch bản còn lại. Khi tham gia vào thị trường với sự “hồn nhiên” như vậy thì khả năng thua lỗ là rất cao. Nếu vừa xuống tiền mua đất vào thời điểm giá tăng cao, vừa sử dụng đòn bẩy tài chính nhiều, trong khi hạ tầng dự án lại chưa phát triển tới nơi tới chốn, thì việc thua lỗ là chắc chắn”.

3. Kinh nghiệm bán bất động sản:

Sau khi đã lựa chọn được bất động sản ưng ý, thì học buôn bán nhà đất TPHCM, Hà Nội hay bất cứ địa phương nào, nhà đầu tư cũng cần đặc biệt chú ý đến việc bán, kênh bán.

Bước đầu kinh doanh nhà đất - Lựa chọn 2 thái cực: "Chủ động cắp sách đi học bán đất hay mang tâm lí may rủi"

Nói cách khác, buôn bán bất động sản mang lại lợi nhuận cao phụ thuộc vào việc bán hàng. Ngoài việc có duyên ăn nói, có kỹ năng bán hàng thì nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn các kênh tiếp cận khách hàng.

các loại hình quảng cáo như:

  • Đăng tin trên trang các website bất động sản
  • Chạy quảng cáo qua các kênh online như Facebook, Youtube, Google chrome, Wechat,….
  • Quảng cáo truyền thống

Tuy nhiên, chạy quảng cáo cũng không phải cứ đăng vài ba cái tin lên mạng là tìm được khách hàng, kinh doanh chính là nghệ thuật để tạo niềm tin cho khách hàng. Đòi hỏi ngoài quá trình học bán đất thì cần luôn luôn trau dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ những thế hệ đi trước.

4. Các khóa học của VCB Group:

4.1. KIẾN THỨC CƠ SỞ VỀ MÔI GIỚI BĐS

• Pháp luật kinh doanh về kinh doanh bất động sản

• Phòng chống rửa tiền trong đầu tư, kinh doanh BĐS

• Thị trường bất động sản

• Luật đầu tư kinh doanh bất động sản.

• Luật dân sự

• Luật đất đai

• Luật xây dựng

• Luật thuế phí

4.2. KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN VỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN:

• Tổng quan, giới thiệu về dịch vụ môi giới bất động sản

• Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản

• Tìm kiếm khách hàng, giới thiệu sản phẩm, đàm phán

• Chốt khách hàng hiệu quả nhất, chốt cọc theo cảm xúc

• Xử lý các tình huống trong thực tế, tháo gỡ các ca khó

• Hợp đồng, đặt cọc, phá cọc và xử lý…

• Thực hành, viết báo cáo thực tế

4.3. QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH SÀN GIAO DỊCH BĐS:

• Tổ chức và quản lý Sàn giao dịch bất động sản.

• Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản

• Tìm hiểu thực tế và viết báo cáo tại sàn giao dịch bất động sản

• Làm thế nào để quản lý nhóm, đội hiệu quả

• Thổi lửa và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho nhóm

4.4. ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

• Định giá lô đất, thửa đất trong BĐS tránh bị hớ khi đầu tư hoặc môi giới

• Tư vấn định giá cho chủ nhà, nhà đầu tư, chủ đầu tư

5. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn !

Ảnh Logo VCB 1

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Website: www.vcbgroup.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email: [email protected]; [email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

Always beside your success !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *