Công việc Quản lý Bất động sản

Công việc của một nhà Quản lý bất động sản như thế nào? và Bao gồm những gì? 

Công việc Quản lý Bất động sản

Công việc Khai thác, Vận hành và Quản lý bất động sản cụ thể như:

Khai Thác

Khai thác trong Quản lý bất động sản là vận dụng hết mọi nguồn lực có thể của loại hình bất động sản nhằm tạo ra lợi nhuận, tiêu biểu một vài công việc của khai thác như sau :

  • Căn hộ cao cấp, chung cư: bán hoặc cho thuê căn hộ, các mặt bằng kinh doanh trong tòa nhà căn hộ đó.
  • Tòa nhà văn phòng: cho thuê các văn phòng làm việc, cho thuê truyền thông, chạy quảng cáo, …
  • Đối với các TTTM: tìm khách hàng thuê các gian hàng kinh doanh, cho thuê truyền thông, chạy quảng cáo, …
  • Khu phức hợp: khách hàng có thể mua hoặc thuê các phần diện tích khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng và diện tích có sẵn cũng như công năng của các diện tích này trong tòa nhà.

Đối với khai thác, các kiến thức liên quan đến sự khác nhau của các khách hàng thuê chính trong tòa nhà và khách thuê lẻ rất quan trọng, cách tiếp cận và cách làm việc với 2 đối tượng khách hàng này cũng rất khác nhau.

Khai thác tốt góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh tòa nhà:  việc lựa chọn đúng đối tượng khách hàng để tiếp cận và cho thuê cần được triển khai một cách cẩn trọng, chuyên nghiệp.

Vận hành

Công việc Quản lý Bất động sản

Có rất nhiều tòa nhà đã đưa vào hoạt động hơn 10 năm nhìn vẫn còn nguyên trạng và có rất nhiều tòa nhà vận hành chỉ một vài năm đã bắt đầu xuống cấp. Đó không chỉ là do chất lượng xây dựng mà còn phụ thuộc khá nhiều vào cách Ban quản lý tòa nhà vận hành tòa nhà đó.

Vận hành trong quản lý bất động sản là quá trình mà một tổ chức đảm bảo rằng các tòa nhà, hệ thống được hoạt động theo đúng quy trình đã đặt ra với các quy trình kiểm tra định kỳ, bảo trì, bảo dưỡng được triển khai hiệu quả. Các doanh nghiệp BĐS lớn trên toàn thế giới đang sử dụng nó như một phần trong chiến lược tái cấu trúc mang đến sự cạnh tranh.

Việc vận hành tòa nhà hiệu quả đảm bảo tòa nhà luôn trong tình trạng hoạt động tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đóng góp cho các mục tiêu kinh doanh. Ví dụ như : vận hành hệ thống điện, vận hành thang máy , hệ thống PCCC,…

Để vận hành hiệu quả ban quản lý toà nhà cần tuân thủ các quy định của các cơ quan quản lý chức năng của nhà nước, các cơ sở ban ngành như: bộ xây dựng, cục PCCC- cứu nạn cứu hộ, sở tài nguyên môi trường và các sở ban ngành khác; để có các kiến thức cần thiết về Luật doanh nghiệp, Luật nhà ở, ….

Quản lý

 

Công việc Quản lý Bất động sản

Quản lý Bất động sản chủ yếu tập trung vào các mảng sau :

  • Công tác quản lý chung: xây dựng, triển khai các quy trình, quy định để tòa nhà luôn được quản lý hiệu quả, bao gồm chăm sóc khách hàng; quản lý thông tin; hệ thống báo cáo và triển khai công việc hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, …Bên cạnh đó, người quản lý cần phối hợp làm việc giữa các bộ phận và đảm bảo tòa nhà có đầy đủ các giấy tờ hoạt động cần thiết theo các yêu cầu của các sở ban ngành quản lý của Nhà nước.
  • Quản lý nhân sự: giám sát các hoạt động của từng nhân viên để đảm bảo nhân viên hoàn thành tốt công việc được đề ra. Người quản lý nhân sự cần đề ra những biện pháp xử phạt và khen thưởng xứng đáng, không chỉ để động viên mà còn để nhân viên gắn bó nhiều hơn với công ty và dự án.
  • Quản lý tài chính: Ban quản lý tòa có trách nhiệm quản lý tài chính một cách hiệu quả, công khai, minh bạch; đảm bảo các nguồn thu- chi luôn được giám sát chặt chẽ, hợp lý; các quỹ vận hành được giám sát và sử dụng hiệu quả.
  • Quản lý khách hàng: chăm sóc mọi đối tượng khách hàng, giải quyết những nhu cầu và thắc mắc một cách chính xác, cần phải làm mọi cách để luôn đem đến sự hài lòng để giữ chân khách hàng.
  • Bảo trì kỹ thuật: trong tòa nhà có rất nhiều thiết bị kỹ thuật cần được phải kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo mọi sự hoạt động thông suốt của toàn hệ thống, một vài hệ thống tiêu biểu của tòa nhà như : hệ thống PCCC, thang máy, điện, nước, điều hòa, …

Tóm lại, mọi công việc đều hướng đến một đích chung là đem lại lợi nhuận cho chủ sở hữu tài sản đó. Người Quản lý phải biết cách nhìn nhận và khai thác triệt để các tài nguyên vốn có của một tòa nhà, đồng thời phải kiểm tra, bảo trì, chịu trách nhiệm với những hoạt động đang diễn ra trong tòa nhà đó.

———————

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Công việc Quản lý Bất động sản

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Websitewww.vcbgroup.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email: [email protected];

[email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

Always beside your success !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *