Phí quản lý vận hành toà nhà

Phí quản lý vận hành tòa nhà là khoản chi phí mà khách hàng phải trả cho bộ phận quản lý của tòa nhà để duy trì dịch vụ lễ tân, đảm bảo vệ sinh, an ninh và tòa nhà luôn được vận hành tốt nhất. Phí quản lý tòa nhà cho thuê còn có các tên gọi khác như: Phí quản lý văn phòng, phí quản lý cao ốc, phí dịch vụ toà nhà,…

Phí quản lý vận hành toà nhà

Nhiệm vụ chính quản lý vận hành tòa nhà 

Giám đốc tòa nhà

Quản lý, điều hành tất cả công việc liên quan đến hoạt động tòa nhà, giải quyết các yêu cầu hàng ngày của cư dân trong tòa nhà. Đảm bảo duy trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà luôn hoạt động ổn định. Lập kế hoạch đào tạo các bộ phận vận hành trực tiếp (lễ tân, bảo vệ, kỹ thuật…)

Phân công và quản lý, giám sát việc thực hiện hàng ngày của từng vị trí công việc trong ban quản lý tòa nhà; Quản lý, giám sát thực hiện hàng ngày của bên thuê ngoài, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về an toàn, PCCC, an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, văn hóa.

Có trách nhiệm đưa ra các quyết định để xử lý các vấn đề khẩn cấp trong quá trình vận hành. Giải quyết các vấn đề liện quan tới cư dân nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Tổ chức quản lý, cập nhật thông tin về các bộ phận, tổ chức công tác quản lý tài chính, thu chi đúng quy định.

Kế toán kiêm hành chính

Hàng tháng tính lương, chế độ bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân. Trực lễ tân, thu các loại phí. Quản lý tiền mặt, lập báo cáo tiền hàng ngày. Quản lý phần mềm trông xe tự động, phát hành vé, gia hạn vé cho các phương tiện. Theo dõi, quản lý bảng tin tòa nhà. Tiếp nhận các thông tin, ý kiến phản ánh của cư dân.

Kỹ thuật tòa nhà

Phí quản lý vận hành toà nhà

Theo dõi, thực hiện công việc liên quan an toàn, phòng chống cháy nổ, PCCC của tòa nhà. Kiểm tra thường xuyên hệ thống báo cháy, hệ thống cứu hỏa, hệ thống PCCC của tòa nhà.

Chịu trách nhiệm vận hành đồng bộ các hệ thống ME: Điện, điện chiếu sáng, máy phát điện… theo dõi bảo hành bảo trì các nhà thầu tại tòa nhà. Đề xuất phương án sửa chữa nâng cấp, thay thế các trang thiết bị thuộc vệ hệ thống kỹ thuật tòa nhà nếu hỏng, xuống cấp và không phù hợp, vận hành hệ thống máy bơm, điện các tòa tháp. Sửa chữa, khắc phục lỗi kỹ thuật tòa nhà. Đảm bảo, duy trì trực kỹ thuật tòa nhà 24/24h.

An ninh, bảo vệ

Kiểm tra các thiết bị an ninh, CCTV, các thiết bị chiếu sáng có hoạt động tốt không. Kiểm tra hệ thống PCCC đảm bảo hoạt động tốt khi có trường hợp khẩn cấp . Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về công tác phòng cháy và chữa cháy, giữ gìn trật tự công cộng và quản lý vũ khí , vật liệu nổ, chất dễ cháy, chất độc hại.

Sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ phòng và chữa cháy (bình chữa cháy/ vòi phun nước). Phát hiện tình trạng khả nghi, lấy cắp tài sản phải báo cáo với ban lãnh đạo, liên hệ với CSKV để giải quyết. Hướng dẫn, ghi chép các thông tin khách hàng ra vào tòa nhà. Tiếp nhận và chuyển giao bưu phẩm. Kiểm tra tất cả các hàng hóa mang vào tòa nhà để
phòng có hàng hóa nguy hiểm.

Tuần tra, kiểm soát thường xuyên, liên tục tất cả các vị trí trọng yếu trong tòa nhà. Thực thi nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ trong phạm vi tòa nhà. Hướng dẫn cư dân nghiêm chỉnh thực hiện các nội quy, quy định của tòa nhà. Ghi thẻ và điều phối xe vào đúng khu vực quy định. Kiểm tra các thiết bị an toàn tại khu vực giữ xe. Yêu cầu khách hàng làm thủ tục đăng ký xe theo đúng quy định

Vệ sinh tòa nhà

Làm vệ sinh khu vực ngoại cảnh, vệ sinh hành lang tòa nhà, làm vệ sinh khu vực cầu thang bộ, cầu thang thoát hiểm, phòng vệ sinh. Thu gom rác về nơi quy định.

Chăm sóc cây xanh

Chăm sóc cây xanh của tòa nhà bón phân đúng kỹ thuật, phun thuốc trừ sâu bệnh, cắt tỉa lá héo úa, đặc biệt muốn cây phát triển như ý người chăm phải luôn quan sát tỉ mỉ từng loại cây để có hướng chăm sóc phù hợp, với cây cảnh của tòa nhà Chung Cư cần chú ý đến các loại sâu rầy và thường xuyên vệ sinh lá.

Tại sao doanh nghiệp phải trả phí quản lý vận hành tòa nhà?

Phí quản lý vận hành tòa nhà văn phòng là khoản phí được chủ đầu tư áp dụng để duy trì không gian nơi bạn làm việc ở trạng thái tốt nhất, là phí dùng để chi trả cho những hoạt động tu sửa làm mới kiến trúc tòa nhà cũng như nội thất bên trong.

Bên cạnh đó, phí dịch vụ còn được dùng để bảo dưỡng định kỳ cũng như nâng cấp các thiết bị điện bên trong nhà, cụ thể như:

– Hệ thống điện, hệ thống máy lạnh

– Thang máy, thang chuyển hàng,…

– Hệ thống camera CCTV

– Một số tòa nhà miễn phí tiền điện máy lạnh trong giờ làm việc.

Ngoài ra, phí quản lý còn được dùng để duy trì các dịch vụ công cộng của tòa nhà như:

– Dịch vụ lễ tân và hướng dẫn các đối tác doanh nghiệp của công ty bạn tại sảnh chính của tòa nhà.

– Dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, toilet, phun thuốc diệt côn trùng theo định kỳ.

– Dịch vụ bảo vệ, giữ xe,…

– Thuê các đội ngũ quản lý chung, xử lý các sự cố khi cần thiết.

– Một số dịch vụ công cộng khác như nước uống tại quầy pantry, nước sinh hoạt…

– Một số tòa nhà miễn phí ngoài giờ (sau 6PM)

Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn yên tâm khi thuê văn phòng trong tòa nhà mà không phải lo vấn đề gì hết thì phải trả phí quản lý. Tòa nhà nào có phí quản lý cao thì những tiện ích đi kèm sẽ tương xứng với khoản phí ấy.

Phí quản lý phụ thuộc vào phân hạng tòa nhà

Hiện tại, các tòa cao ốc văn phòng hạng A luôn có mức phí quản lý khá cao từ 5 – 8 USD /m2 do hầu hết các tòa nhà này đều mới đưa vào hoạt động. Trong khi đó, các tòa cao ốc văn phòng hạng B có phí quản lý từ 3 – 6 USD /m2.

Ngược lại, các tòa nhà hạng C tọa lạc tại khu vực trung tâm hay các văn phòng nằm tại vị trí có giao thông không thuận tiện thường áp dụng khoản phí quản lý khá thấp, chỉ từ 1 – 3 USD /m2.

———————

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Phí quản lý vận hành toà nhà

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Websitewww.vcbgroup.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email: [email protected];

[email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

Always beside your success !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *